9 Cách khử mùi thịt dê đơn giản – Dễ làm

Có nhiều cách để khử được mùi tanh của thịt dê trước khi nấu

Thịt dê dễ bị hôi khi nấu, nên cần có các thủ thuật sơ chế thì chúng, với các cách làm đơn giản cùng các nguyên liệu sau bạn sẽ có món thịt dê tuyệt vời nhất.

Các bài viết liên quan :

Cách chế biến món thịt dê hấp

Cách nấu món dê lúc lắc

Cách nấu dê nhựa mận

Ảnh từ internet

Khử mùi bằng bã rượu

Bạn cho thịt dê được cắt thành từng miếng nhỏ vào nồi nước sôi có thêm một ít bã rượu theo tỉ lệ: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Hoặc cách khử mùi thịt dê trước khi chế biến khác là dùng giấm theo tỉ lệ: 1kg thịt dê cho 50g giấm.

Dùng các gia vị thông dụng

Trụng thịt dê sơ với nước nóng. Sau đó cắt thành từng miếng to rồi cho nồi luộc cùng các hương liệu như hồi hương, quê, hồ tiêu… cho đến khi thịt hết mùi hôi.

Tía tô, đinh hương, sơn trà

Bạn gói tía tô, đinh hương, sơn trà đã được đập dập và thái nhỏ vào miếng vải, cột chặt vào cho vào nồi nước luộc thịt dê.

Cách làm thịt dê không hôi bằng mía, sả

Trụng thịt dê vào nước sôi có vài gốc sả đập dập hoặc 2 khúc mía.

Sử dụng vỏ quýt

Bạn có thể cho vỏ quýt (hoặc tắc, chanh) vào nồi luộc thịt dê để khử mùi hôi thịt dê trước khi chế biến.

Dùng tỏi

Dùng tỏi khô xào với thịt dê theo tỉ lệ: 500g thịt dê, 25g tỏi. Khi xào được khoảng 3 phút, thêm nước đun sôi trên lửa nhỏ. Còn nếu bạn sử dụng tỏi tươi thì có thể áp dụng tỉ lệ: 500g thịt dê, 10g tỏi tươi.

cach-khu-mui-thit-de
Ảnh từ internet

Nước chè đặc

Bạn có thể ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Bạn tiến hành xào khô, đợi đến khi nước cạn, thêm vào nồi một ít nước chè đặc, cứ thế 2 – 3 lần, thịt dê sẽ không còn mùi hôi.

Sơn trà, hạt đào

Cho vào nồi 2 – 3 vỏ hạt đào hoặc mấy quả sơn trà hoặc là một củ cà rốt (hoặc củ cải) vào xào thịt dê cũng là cách khử mùi thịt dê được rất nhiều người áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm khoảng ½ thìa bột cà ri để làm át đi mùi hôi của thịt dê.

Rượu trắng và gừng

Bạn còn có thể khử mùi dê bằng cách bóp thịt dê cùng 1 thìa rượu trắng và gừng băm nhuyễn và xả lại bằng nước lạnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng bia để thay thế.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi của thịt dê

Mùi hôi này xuất phát từ tuyến mồ hôi ở trên đầu, ngay sau cặp sừng của con dê. Với chúng mùi hương này có tác dụng quyến rũ bạn tình, ngoài ra cũng để khiêu khích tình địch.

cach-khu-mui-thit-de
Ảnh từ internet

Để tuyến mồ hôi không đi đến các mạch máu, trong khi chế biến dê, người ta dùng dao thật bến để cắt tiết và chỉ cắt duy nhất một nhát dao, làm sao để lưỡi dao cắt gân cổ và ở giữa cổ dê. Sau khi hoàn thành người thực hiện còn phải nhanh chóng tìm ra các mạch máu có thể bị ảnh hưởng bởi tuyến mồ hôi và loại bỏ đi.

Nhưng không phải ai cũng tuân thủ được quá trình trên. Nếu không phải là một đồ tể chuyên nghiệp thật sự, khó có thể loại bỏ được mùi hôi này. Bạn cần trang bị cho mình một số mẹo sau để quá trình sơ chế thịt dê trở nên dễ dàng và món ăn thêm phần hấp dẫn.

Trên đây là tổng hợp 9 cách khử mùi của thịt dê trước khi nấu giúp bạn tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng. Từ nay, mùi hôi của thịt dê không còn là vấn đề gây trở ngại, lo lắng đối với bạn mỗi khi chế biến. Cám ơn bạn đã đọc chúc bạn thành công.

Nhà hàng dê núi Ninh Bình Thành Long chuyên đặc sản dê Ninh Bình đủ mọi tiêu chí của khách hàng về 1 nhà hàng chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan