Tinh tế vị dê núi Ninh Bình làm say lòng thực khách !

Du lịch Ninh Bình, ngoài tham quan khung cảnh kỳ vĩ của Tràng An hay Tam Cốc, bạn đừng quên thưởng thức đặc sản chỉ ăn tại Ninh Bình mới ngon – đó là món thịt dê núi.

Xem thêm những món ăn chi tiết tại đây:

Ninh Bình là nơi được nhiều thực khách đánh giá có món ăn chế biến từ dê ngon nhất, và dê núi ở đây từng lọt vào danh sách 50 món đặc sản Việt (được Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập năm 2012). Với đặc sản trứ danh này. Dê núi Ninh Bình khiến cho nhiều thực khách khó quên được hương vị đặc trưng của những món ăn được chế biến.

Quan-de-ngon-o-thanh-pho-ninh-binh

Ninh Bình với bốn bề là những dãy núi đá vôi hùng vĩ nối đuôi nhau là điều kiện lý tưởng để dê núi phát triển. Những chú dê tại đây được chăn thả tự nhiên, ăn cỏ cây trên núi và tại Ninh Bình, nghề nuôi dê đã có từ lâu đời.

Đặc trưng của món dê núi Ninh Bình là ít mỡ, thơm ngon và thịt rất săn chắc, vì dê ở đây được chăn thả trên đồi. Du khách khi thưởng thức món thịt dê Ninh Bình đều phải tấm tắc khen ngon, thịt không quá mềm cũng không bị dai, vị ngọt đặc biệt không giống như những nơi khác.

Nhà hàng dê núi Ninh Bình Thành Long chia sẻ bí quyết riêng trong cách chế biến thịt dê đặc biệt của người dân nơi đây đó là, lựa chọn những con dê từ 15 – 25 kg để đảm bảo vị thơm, ngọt. Bên cạnh đó, nguyên liệu chế biến món thịt dễ cũng góp phần làm nên sức hấp dẫn của món ăn này. Trong đó, phải kể tới những loại rau ăn kèm chỉ vùng núi nơi đây mới có cùng rượu cần Nho Quan, rượu Kim sơn và cơm cháy Ninh Bình.

 

Bài viết liên quan